Những điều cần biết về nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Cong Nghe Nho Rang Khon Sieu Am

Những điều cần biết về nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Nhổ răng bằng máy siêu âm là công nghệ tiên tiến, uy tín hàng đầu hiện nay với những ưu điểm nổi bật như: Không đau, an toàn và tuyệt đối không gây ra biến chứng.

I. Những trường hợp cần chỉ định nhổ răng

  • Răng sâu không thể phục hồi, viêm tủy, viêm chóp và áp xe nghiêm trọng
  • Răng lung lay nặng
  • Răng bị chấn thương : Gãy, vỡ, mẻ lớn
  • Răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc bất thường
  • Nhổ răng thừa, nhổ răng khi chỉnh nha

trám răng là gì

II. Piezotome là gì và ứng dụng của nó trong nhổ răng

Trên thực tế, nhổ răng bằng máy Piezotome khá quen thuộc thế nhưng ít ai tìm hiểu xem Piezotome là gì và nguồn gốc của nó ra sao. Đây được coi là một trong những phát minh mang tính ứng dụng cao nhất trong lĩnh vực nha khoa, ra đời lần đầu tiên vào năm 2007 bởi Acteon Satelec với tên gọi “ nguyên thủy “ là Piezo – Ultrasonic.

Sự biến điệu cho phép tần số của các bước sóng siêu âm thay đổi thuận tiện; mang đến sự êm dịu trong suốt quá trình phẫu thuật; giúp tái tạo tế bào một cách tối ưu; giảm đau hiệu quả sau khi nhổ răng; hỗ trợ quá trình lành thương nhanh chóng.

Các bước sóng siêu âm Piezotome sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28 – 36 Khz; tác động lên các mô cứng; không làm tổn thương các mô mềm.

Với tần số được chọn lọc này, các bác sĩ sẽ đưa đầu máy siêu âm đi vòng quanh chân răng một cách nhẹ nhàng. Lúc này, các dây chằng xung quanh răng sẽ tự động đứt ra. Chân răng và nướu răng sẽ được tách biệt ra với nhau. Nướu sẽ không bám vào răng nữa làm cho việc gắp chiếc răng nhổ ra khỏi hàm trở nên dễ dàng hơn.

Nho Rang Khon Tai Nha Khoa Omega

III. Ưu điểm của nhổ răng bằng máy Piezotome

Do sử dụng sóng siêu âm để tách răng khỏi nướu, nên kỹ thuật này không gây tổn thương hay xâm lấn đến nướu. Vì vậy, việc nhổ răng sẽ nhẹ nhàng, không gây đau nhiều như kỹ thuật nhổ răng truyền thống. Có chăng là bệnh nhân sẽ cảm giác hơi tê nhẹ ở răng do sóng siêu âm tác động lên.

Sóng siêu âm cũng hỗ trợ việc lành thương nhanh hơn sau khi nhổ răng. Bệnh nhân sẽ nhanh chóng ăn uống, sinh hoạt được bình thường; ít kiêng cử hơn so với nhổ răng bằng phương pháp thông thường.

Việc nhổ răng được thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 20 phút. Với các trường hợp nhổ răng khôn thì có thể lâu hơn một chút và không phải kéo dài nhiều giờ đồng hồ như trước kia.

Nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome được kiểm định là an toàn và vô trùng tuyệt đối. Chính vì vậy mà bệnh nhân sẽ không bị mắc các bệnh liên quan đến răng miệng. Đồng thời với kỹ thuật này cũng không xảy ra hiện tượng sót chân răng. Đặc biệt với kỹ thuật tiên tiến này thì việc nhổ răng vẫn đảm bảo một cách tuyệt đối về phương diện thẩm mỹ đối với bệnh nhân.

Nhổ răng bằng máy siêu âm vẫn còn là một kỹ thuật nhổ răng mới; nên khi bệnh nhân có nhu cầu, thì nên lựa chọn những nha khoa có uy tín; bác sĩ cũng phải có tay nghề cao để việc nhổ răng được đảm bảo an toàn hơn.

Nha khoa Omega Dental – Nụ cười từ tâm Nâng tầm hạnh phúc.
Facebook: https://www.facebook.com/NhaKhoaOmega
Điện thoại & Zalo: 0707.125.999
Địa chỉ: CS1: Shophouse BH 01-25 Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng.
CS2: 19 Tôn Đức Thắng, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng.

 

Chia sẻ bài viết

0707 125 999