Niềng răng không mắc cài invisalign
Niềng răng tại Hải Phòng

Niềng răng là gì?

Niềng răng hay còn gọi với tên khác là chỉnh nha là phương pháp điều chỉnh răng và khớp cắn dựa trên sự di chuyển của răng và thích nghi của xương hàm theo từng lộ trình được tính toán kỹ lưỡng bằng những dụng cụ chỉnh nha chuyên biệt (mắc cài – dây cung hoặc bộ khay niềng).

Răng dịch chuyển tới đâu, xương hàm sẽ được ổn định tới đó. Ngoài ra, không có bất kì tác động nào khác. Vì vậy, nếu kết hợp chăm sóc răng miệng đảm bảo thì sau khi chỉnh nha, răng vẫn chắc khỏe bình thường.

Đặt lịch hẹn

Các phương pháp niềng răng

Có 2 phương pháp niềng răng được nhiều người biết đến hiện nay là niềng răng bằng hàm tháo lắp (sử dụng khay niềng) và niềng răng cố định (sử dụng mắc cài). Mỗi loại có đặc điểm khác nhau và mức chi phí thực hiện cũng chênh lệch khá lớn.

Niềng răng bằng phương pháp tháo lắp

Là phương pháp chỉnh nha sử dụng khay nhựa trong suốt cao cấp thay vì dùng mắc cài kim loại, mang đến tính thẩm mỹ cao, người niềng có thể thoải mái tự tin giao tiếp.

Niềng răng cố định bằng hệ thống mắc cài

Là một trong những phương pháp chỉnh nha cải thiện các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc… Chỉnh nha mắc cài kim loại có nhiều ưu điểm như hiệu quả cao và chi phí tiết kiệm nhất.

Niềng răng mất thời gian bao lâu?

Thời gian chỉnh nha phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng hiện tại, độ tuổi chỉnh nha, chế độ ăn uống chăm sóc sau khi đeo mắc cài, phương pháp chỉnh nha,…Tuy nhiên, thông thường thời gian chỉnh nha sẽ rơi vào khoảng từ 1 – 2 năm. Nếu chỉnh nha càng sớm thì thời gian chỉnh nha càng ngắn.

Hoàng Quỳnh Phương

28 tuổi - Chuyên viên bán hàng

Mặc dù gần nhà chị cũng nhiều nha khoa, nhưng chị tin tưởng tay nghề của bác sĩ Thảo nên dù cách nhà hơn 20km nhưng chị vẫn cố gắng đúng lịch hẹn để có được kết quả tốt nhất trong quá trình chỉnh nha.

Chị Phạm Thị Hoa
Stars Rating Icon Tiny

Nguyễn Khánh Linh

22 tuổi - Sinh viên

Mình bị khớp cắn ngược, đã đi khám ở nhiều nơi và được khuyên nên phẫu thuật xương hàm. Nhưng sau hơn 20 tháng chỉnh nha cùng bs. Thảo mình đã được tháo mắc cài và khá tự tin khi giao tiếp.

Nguyễn Đức Dũng – 29 tuổi
Stars Rating Icon Tiny

Đinh Văn Đức

25 tuổi - Kỹ sư

Bác sĩ Thảo cũng rất đông bệnh nhân nhưng luôn sắp xếp lịch hẹn để thuận lợi cho em , chị Thảo rất nhẹ nhàng và nhiệt tình quan tâm đến tình trạng răng của em trong suốt quá trình chỉnh nha.

Nguyễn Thị Phương Thúy – 19 tuổi
Stars Rating Icon Tiny

Niềng răng không mắc cài
Niềng răng tại hải phòng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Ưu đãi đặc biệt cho 100 khách hàng đăng ký sớm nhất

Đặt lịch hẹn

0707 125 999