Dán Veneer sứ thủy tinh và Quy trình làm mặt dán Veneer

dán veneer sứ

Dán Veneer sứ thủy tinh và Quy trình làm mặt dán Veneer

Dán Veneer sứ là phương pháp phục hình nha khoa mới nhất hiện nay. Mang lại thẩm mỹ cao cho người dùng, quy trình thực hiện đơn giản. Không xâm lấn quá nhiều vào mô răng thật, thậm chí không cần thực hiện thao tác mài nhỏ răng. Giúp bảo tồn răng thật tối đa, hạn chế mài mô.

I. Mặt dán Veneer sứ là gì ?

Là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng bằng việc sử dụng lớp sứ mỏng có hình dáng và màu sắc như răng thật, sau đó dán lên bề mặt răng. Tất cả những khuyết điểm răng hàm đều có thể giải quyết triệt để.

Với sự ứng dụng công nghệ hiện đại, mặt dán Veneer được thực hiện có số liệu tương thích với răng thật, giúp bạn có được một hàm răng hoàn thiện, đều đặn như ý muốn.

So với phương pháp bọc răng sứ truyền thống, phải mài cùi răng khá nhiều. Thì với dán Veneer, Bác sĩ chỉ cần mài một lớp mỏng trên bề mặt răng ( 0.2mm – 0.5mm ) để tiện cho việc dán sứ và không hề gây cộm cấn. Đồng thời, quy trình dán Veneer được thực hiện khá nhanh chóng nhưng vẫn an toàn và đạt hiệu quả cao.

mặt dán veneer sứ

                         Mặt dán veneer sứ

II. Trường hợp nào nên làm mặt dán Veneer sứ ?

1. Răng bị xỉn màu và nhiễm kháng sinh

Với những trường hợp răng bị xỉn màu và nhiễm kháng sinh, mà khách hàng thực hiện phương pháp tẩy trắng răng nhưng không hiệu quả. Thì với mặt dán Veneer, sẽ khắc phục tình trạng răng tối màu này mang đến hàm răng trắng sáng, đều màu cho nụ cười thêm rạng rỡ. Tuy nhiên, với những trường hợp răng bị nhiễm màu quá nặng. Thì phương pháp này lại không mang lại hiệu quả cao. Bởi miếng dán quá mỏng sẽ không che được khuyết điểm này, trong những trường hợp này nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ.

2. Răng thưa, hở ở mức độ nhẹ

Răng thưa, hở khiến khách hàng mất tự tin khi giao tiếp ngoài ra còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Khiến thức ăn dễ bám lại tại những khe hở, nếu không làm sạch thức ăn ở những vùng răng này sẽ phát sinh vi khuẩn và các bệnh lý về răng miệng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Mặt dán Veneer sẽ giúp khách hàng khắc phục hiệu quả trong trường hợp này.

3. Răng bị hô, móm nhẹ

Với trường hợp răng bị hô, móm nhẹ thì phương pháp dán Veneer sẽ là lựa chọn hiệu quả. Phương pháp này không tốn quá nhiều thời gian, chi phí phù hợp so với những phương pháp thẩm mỹ răng khác. Ngoài ra, phương pháp dán Veneer còn thích hợp với những khiếm khuyết trên răng khác như: răng có kích thước lớn, không đồng đều ở mức độ nhẹ, răng đã trám nhưng bị xỉn màu, răng bị nứt, vỡ, mẻ nhỏ… Dán Veneer chỉ chống chỉ định khi bạn mắc các bệnh lý về nha chu, răng bị mọc lệch, sai khớp cắn nặng.

4. Mòn mặt nhai

Tình trạng ê buốt do bề mặt nhai của những chiếc răng đã bào mòn trong quá trình ăn nhai. Không còn lớp bảo vệ khiến răng bạn ê buốt khi ăn uống nhưng đồ nóng hay lạnh. Hay ăn phải những thức ăn có vị chua hoặc ngọt gặp phải tình trạng ghê răng, khiến bạn cảm thấy ăn uống không ngon miệng. Mặt dán sứ được dán vào mặt nhai của những chiếc răng đã bị bào mòn. Giúp bạn có bề mặt men răng nhân tạo trên mặt nhai mới. Tạo lên lớp bảo vệ cho răng. Không còn gặp tình trạng ê, buốt khi ăn phải đồ ăn nóng, lạnh, chua, ngọt. Cảm giác ăn ngon miệng hơn.

mặt dán veneer sứ

                              Dán veneer sứ

III. Quy trình thực hiện mặt dán Veneer sứ tại Nha khoa Omega Dental

Bước 1 : Thăm khám tổng quát

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng tổng quát sức khỏe răng miệng. Để phát hiện các vấn đề bệnh lý, tình trạng hiện tại của các răng mong muốn dán sứ. Để xác định số lượng, răng cần dán và hình thể, màu sắc răng phù hợp.

Bước 2 : Lấy mẫu hàm

Có hai phương pháp lấy dấu răng là sử chất lấy dấu silicol cao cấp. Hoặc lấy dấu gián tiếp bằng công nghệ lấy dấu kỹ thuật số (hình ảnh răng của bạn sẽ được mô phỏng ngay tức khắc trên máy tính). Dấu răng của khách hàng sẽ được gửi đến phòng Labo để thiết kế mặt dán Veneer bằng sáp (Wax-up) trên mẫu vừa lấy được.

Bước 3 : Mock up

Chuyển mẫu Veneer đó lên răng của khách hàng bằng vật liệu tạm thời (Mock up). Giúp khách hàng quan sát, định hình được hình dạng, kích thước và nụ cười của mình sau khi dán Veneer. Nếu cần thay đổi, chỉnh sửa, thảo luận cùng Bác sĩ để có được bộ răng ưng ý nhất.

Bước 4 : Gắn răng tạm

Sau khi khách hàng ưng ý với mẫu Veneer tạm thời đó. Bác sĩ sẽ gửi lại Labo để hệ thống cắt máy cắt và tạo ra những mặt dán Veneer bằng sứ chính thức.

Trong thời gian chờ đợi Bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho khách hàng. Răng tạm có thể giúp bạn tự tin giao tiếp và ăn nhai dễ dàng hơn.

Bước 5 : Dán Veneer sứ

Sau khoảng 2 – 3 ngày, Bác sĩ sẽ gắn thử mặt dán Veneer lên răng. Khách hàng thử khớp cắn, quan sát lại hình thể màu sắc, kích thước. Nếu không có vấn đề gì, Bác sĩ sẽ tiến hành dán cố định mặt dán sứ lên răng.

Nha khoa Omega Dental – Nụ cười từ tâm Nâng tầm hạnh phúc.
Facebook: https://www.facebook.com/NhaKhoaOmega
Điện thoại & Zalo: 0707.125.999
Địa chỉ: CS1: Shophouse BH 01-25 Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng.
CS2: 19 Tôn Đức Thắng, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

0707 125 999