Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào ? Vì sao phải niềng răng ?

Vì sao nên niềng răng sớm cho rẻ

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào ? Vì sao phải niềng răng ?

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khi có ý định niềng răng hiện nay. Bác sĩ tại Nha khoa Omega Dental sẽ lên kế hoạch điều trị cho từng người tùy thuộc vào tình trạng răng của họ. Thời gian trung bình cho một ca chỉnh nha hoàn chỉnh sẽ từ 16 tháng – 24 tháng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số bước trong quy trình niềng răng tại Nha khoa Omega Dental qua bài viết dưới đây nha.

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào ?

Niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất thì quá trình niềng răng đóng vai trò rất quan trọng. Cần sự kiên trì và hợp tác, tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn và các bước quy trình dưới đây :

Bước 1 : Khám lâm sàng – Chụp phim X-quang

Bác sĩ sẽ kết hợp giữa việc thăm khám và kết quả từ phim X-quang để đưa ra kết luận. Tư vấn cụ thể về tình trạng răng miệng của khách hàng là đang bị hô, móm, vẩu, khớp cắn ngược, lệch lạc… hay vấn đề gì.

Bác sĩ Nha khoa Omega trực tiếp khám lâm sàng khách hàng chỉnh nha

                                                                   Bác sĩ Nha khoa Omega trực tiếp khám lâm sàng khách hàng chỉnh nha

Đồng thời, ở bước này bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại mắc cài phù hợp nhất. Sau khi phân tích cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra mức giá chi tiết và chính xác nhất để khách hàng lựa chọn.

Bước 2 : Lấy dấu – Chụp hình – Lên phác đồ điều trị

Khi khách hàng đã lựa chọn được loại mắc cài phù hợp thì bước tiếp theo bác sĩ sẽ lấy dầu hàm và chụp lại hình ảnh ( mặt nghiêng, mặt thẳng ) của khách hàng. Sau đó bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và kế hoạch dịch chuyển răng cho khách hàng. Từ phác đồ này khách hàng sẽ hình dung được hàm răng của mình sau khi niềng.

Bước 3 : Xử lý tiền niềng răng – Gắn mắc cài

Bác sĩ sẽ khuyên bạn xử lý hết những vấn đề răng miệng nếu có. Ví dụ một số bệnh lý như : Lấy cao răng, hàn răng sâu, điều trị viêm lợi, răng khôn,…

Khi đảm bảo rằng hàm răng của mình đủ điều kiện và chắc khoẻ bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài cho khách hàng.

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào? Khách hàng niềng răng tại Nha khoa Omega

                                                               Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào? Khách hàng niềng răng tại Nha khoa Omega

Bước 4 : Theo dõi – Điều trị – Tái khám

Sau khi gắn mắc cài việc tái khám sẽ được thực hiện định kỳ, độ dài của mỗi kỳ tuỳ theo tình trạng của từng ca, và giai đoạn của quá trình niềng răng. Mỗi lần tái khám, khách hàng sẽ được chụp hình và phim để liên tục phân tích, đánh giá và so sánh, theo dõi sự dịch chuyển của các răng.

Đối với niềng răng mắc cài, thông thường tái khám sau khoảng 3 – 6 tuần/lần. Đối với niềng răng không mắc cài thì thời gian hẹn gặp bác sĩ chỉnh nha sẽ ít hơn rất nhiều.

Bước 5 : Tháo niềng – Đeo hàm duy trì

Đây là bước rất quan trọng trong quá trình niềng răng mà các bạn cần chú ý. Cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất. Bởi mặc dù răng đã về vị trí chuẩn nhưng cần đeo hàm duy trì thêm một thời gian nữa. Chỉ như vậy mới đảm bảo răng được cố định và đều đẹp.

 

Clip Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào ?

Vì sao phải niềng răng ?

Cải thiện thẩm mỹ cho bộ răng. Răng khấp khểnh sẽ được đều đặn, cân đối. Răng thưa sẽ được kín khít. Răng vẩu sẽ hết vẩu, còn răng móm cũng sẽ hết móm. Các răng sẽ dần dần vào đúng vị trí của nó một cách chính xác nhờ tác dụng của niềng răng.

Ăn nhai hiệu quả. Khi các răng đều đặn, ăn khớp một cách chính xác sẽ giúp bạn nhai thức ăn hiệu quả, giúp tiêu hóa thức ăn, tránh các bệnh đường tiêu hóa như đau dạ dày.

Cải thiện vệ sinh răng miệng. Các bạn răng khấp khểnh thường khó làm sạch răng. Dẫn đến cao răng lắng đọng, gây ra viêm lợi, chảy máu lợi, hội miệng. Sau khi niềng răng, các răng đều hơn, và bàn chải đánh răng dễ dàng chải hết cặn bám trên răng của bạn.

Nhiều người cho rằng niềng răng chỉ là một hình thức thẩm mỹ. Nhưng thực tế, niềng răng không những giúp bạn có một nụ cười đẹp mà quan trọng hơn hết là giúp cho khớp cắn đạt chuẩn, cải thiện chức năng ăn nhai, vệ sinh dễ dàng hơn, và giúp cho bạn có một cuộc sống khỏe mạnh. Hiện tại bạn có đang gặp tình trạng về sức khỏe răng miệng ? Hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng của Nha khoa OmegaDental để được hỗ trợ tư vấn thông tin miễn phí nhé.

Tư vấn niềng răng tại Nha khoa Omega Dental
Tư vấn niềng răng tại Nha khoa Omega Dental

Chia sẻ bài viết

0707 125 999